Tổng Công ty tư vấn thiết kế giao thông vận tải (TEDI) trang bị đồng bộ cho các đơn vị và sử dụng thống nhất các phần mềm Lập dự toán Xây dựng và Dự toán Khảo sát thiết kế GXD và KS-TEDI. GXD cung cấp cho TEDI 2 phần mềm riêng:

  • Khối các đơn vị lập dự toán xây dựng thì sử dụng Dự toán GXD
  • Khối lập dự toán khảo sát thiết kế dùng phiên bản Dự toán GXD-KS lập trình riêng đáp ứng bài toán: Lập dự toán khảo sát thiết kế các công trình theo tuyến, qua nhiều địa phương, nhiều hệ số, nhiều loại giá… tất nhiên là lập dự toán khảo sát bình thường theo Thông tư của Bộ Xây dựng thì riêng Dự toán GXD đáp ứng đã tốt rồi.

Đó là thông tin chia sẻ tại bài “Khoa học công nghệ là điểm tựa của TEDI” đăng trên Báo giao thông – Tiếng nói của Bộ Giao thông vận tải. Link nguồn bài viết.

GXD rất vui khi được TEDI đã và đang tin dùng trong nhiều năm qua. Hầu hết các công trình cầu đường là do TEDI ghi dấu ấn Tư vấn thiết kế trên sắp miền tổ quốc. GXD cũng vinh dự khi được đi theo vào các dự án: Quốc lộ 1 mở rộng, cầu Bạch Đằng, Dự án đường sắt cao tốc, Cao tốc Bắc Nam…

Do các công trình Cầu đường, giao thông người lập dự toán quen dùng Excel để có các tính toán, tùy chỉnh, link công thức riêng… các phần mềm GXD chạy trên nền Excel nên đáp ứng khá nhiều việc tự động hóa các thao tác lặp đi lặp lại, giải phóng sức lao động người kỹ sư.
Ngoài ra, Ths Nguyễn Thế Anh – tác giả Dự toán GXD có nhiều năm kinh nghiệm thẩm tra dự toán công trình tại Viện Kinh tế xây dựng, nên các vấn đề của dự toán công trình giao thông đều nắm bắt, hiểu rõ và có thể giải quyết tốt trong phần mềm GXD.